Công đoàn Cơ sở Trung tâm bảo tồn di tích LS-VH Cố đô Hoa Lư trao quà cho CBCNV gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh covid 19.

02/06/2020

Công đoàn Cơ sở Trung tâm bảo tồn di tích LS-VH Cố đô Hoa Lư 

trao quà cho CBCNV gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh covid 19.

 

        Năm 2020, “Tháng công nhân” (tháng 5) diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 còn nhiều phức tạp. Do đó, du khách về tham quan, chiêm bái di tích LS-VH Cố đô Hoa Lư sụt giảm đáng kể, đời sống, việc làm của người lao động trong đơn vị bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

       Đơn vị có 27 hợp đồng lao động nghỉ dài ngày tại nhà thực hiện việc cách ly, nghỉ luân phiên do khách tham quan giảm dẫn đến thu nhập thấp, khó khăn. Trước tình hình trên, bám sát chủ đề hoạt động công đoàn năm 2020 là “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở” và chủ đề của “Tháng công nhân”, với phương châm sáng tạo, linh hoạt, Ban chấp hành công đoàn cơ sở Trung tâm đã gắn các hoạt động “Tháng công nhân” với tháng an toàn, vệ sinh lao động; không tổ chức lễ phát động, chỉ tổ chức các hoạt động phù hợp, thiết thực tại đơn vị; phối hợp với người sử dụng lao động xây dựng phương án lao động luân phiên giảm bớt khó khăn, duy trì việc làm cho người lao động; nâng cao vai trò của công đoàn cơ sở trong việc giám sát người sử dụng lao động khi thực hiện cắt giảm lao động; quan tâm đến lao động nữ có thai, nuôi con nhỏ, lao động gặp nhiều khó khăn.

      Được sự nhất trí của Ban Chi ủy, ngày 30/5/2020, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Trung tâm đã tặng 06 phần quà (mỗi phần quà  là 10 kg gạo, trị giá 200.000đ ) cho 06 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Đây là những phần quà hết sức thiết thực, ý nghĩa thể hiện sự quan tâm, động viên, chia sẻ của Ban chấp hành công đoàn đối với đoàn viên, giúp mỗi đoàn viên và gia đình có thêm động lực để vượt qua khó khăn, tiếp tục đóng góp vào việc hoàn thành các nhiệm vụ của đơn vị.

Đ/C Nguyễn Thị Kim Cúc -  Chủ tịch CĐCS

trao quà cho Đoàn viên gặp khó khăn

BCH Công đoàn cơ sở Trung tâm