Ngày 23/8, tại di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, các thí sinh tham dự vòng Chung kết Cuộc thi “Người đẹp Hoa Lư” lần thứ III đã đến dâng hương, tham quan và chụp ảnh quảng bá về di tích.

24/08/2022

Ngày 23/8, tại di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, các thí sinh tham dự vòng Chung kết Cuộc thi

“Người đẹp Hoa Lư” lần thứ III đã đến dâng hương, tham quan và chụp ảnh quảng bá về di tích.

Các thí sinh trong trang phục áo dài đã thực hiện nghi lễ dâng hương, hoa, lễ vật lên ban thờ đức vua Đinh Tiên Hoàng và đức vua Lê Đại Hành - các vị anh hùng dân tộc đã có công xây dựng và khẳng định vị thế, nền độc lập của người Việt ở thế kỷ X trên mảnh đất Cố đô Hoa Lư lịch sử.

Cảnh quan hùng vĩ cùng với công trình kiến trúc cổ kính với nhiều mảng trạm khắc độc đáo, tinh xảo, mang đậm nét phong cách mỹ thuật truyền thống là nguồn cảm hứng cho các thí sinh và các nhà nhiếp ảnh có những bức ảnh đẹp để quảng bá về di tích.

Cuộc thi không chỉ nhằm tôn vinh vẻ đẹp của nữ thanh niên vùng đất cố đô Hoa Lư - Ninh Bình, mà còn là dịp quảng bá hình ảnh đất và người Ninh Bình, góp phần tuyên truyền, quảng bá về di tích LS-VH Cố đô Hoa Lư  thuộc vùng lõi của Quần thể Danh thắng Tràng An - Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới.

Một số hình Ảnh hoạt động của các thí sinh tại Di tích

Tự Quyết