Giải Tràng An Marathon lần thứ II năm 2022 được tổ chức tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư

13/11/2022

Giải Tràng An Marathon lần thứ II năm 2022 được tổ chức

tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư

Từ ngày 12/11đến ngày 13/11/2022, Giải Tràng An Marathon lần thứ II năm 2022 được tổ chức tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư. Giải do Công ty cổ phần Big Prize chủ trì, phối hợp với các đơn vị: Sở Văn hóa và Thể thao, Công an tỉnh, Sở Y tế, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Ninh Bình, huyện Hoa Lư...tổ chức. Giải được tổ chức với quy mô quốc tế gồm: khoảng 147 VĐV quốc tế, khoảng 2.490 VĐV trong nước là VĐV chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp, du khách và người dân Ninh Bình.      

Giải chạy bộ Tràng An Marathon năm 2022 có 4 nội dung thi đấu ở các cự ly khác nhau, bao gồm: 42km (marathon), 21 km (bán marathon), 10km và 05km dành cho vận động viên không chuyên, vận động viên bán chuyên nghiệp, vận động viên chuyên nghiệp. Điểm xuất phát và kết thúc của lộ trình thi đấu là Cầu Hội - Khu di tích lịch sử, văn hóa Cố đô Hoa Lư.

          Lộ trình thi đấu của giải đã đưa các vận động viên và người cổ vũ trải nghiệm qua các tuyến đường đẹp nhất của tỉnh Ninh Bình như: tỉnh lộ 419B, đường Tràng An và các địa danh nổi tiếng thuộc Quần thể danh thắng Tràng An - Di sản: Khu di tích lịch sử - văn hóa Cố đô Hoa Lư, Khu du lịch sinh thái Tràng An; Khu tâm linh núi chùa Bái Đính.

Giải Tràng An Marathon lần thứ II năm 2022 đã kết thúc tốt đẹp, đây là hoạt động nằm trong Lễ hội văn hóa, thể thao và du lịch tại tỉnh Ninh Bình năm 2022, hoạt động chào mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình (1822- 2022) và 30 năm tái lập tỉnh  (1992- 2022), sự kiện này đã góp thêm không khí vui tươi trong những ngày Ninh Bình chuẩn bị diễn ra sự kiện văn hóa lớn Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình 2022.

 Thông qua Giải góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao nói chung và môn Marathon nói riêng trên địa bàn tỉnh; khơi dậy tinh thần rèn luyện thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khỏe, chất lượng cuộc sống của người dân, đồng thời là cơ hội thuận lợi để quảng bá hình ảnh con người và cảnh đẹp của vùng đất Cố đô Hoa Lư Ninh Bình đến  với du khách trong nước và bạn bè quốc tế

Đào Thị Mỹ Dung