"Hoa Lư Trong Tôi” điểm hẹn Di sản!

30/05/2024

Hoa Lư Trong Tôi” điểm hẹn Di sản

Nhà trải nghiệm “Hoa Lư trong tôi” đi vào hoạt động nhân dịp kỷ niệm 1.100 năm ngày sinh Đinh Tiên Hoàng đế (924-2024) và Lễ hội Hoa Lư  năm 2024. Khu trải nghiệm là nơi thu hút đông đảo du khách gần xa. Đến với “Hoa Lư trong tôi”  du khách sẽ được  trải nghiệm kỹ thuật in, rập trên mộc bản, thạch bản với những hoa văn màu sắc đa dạng, họa tiết mang nét đặc trưng riêng có về giá trị lịch sử - văn hoá của vùng đất và con người Hoa Lư. 

Thời gian trải nghiệm in, rập nhanh, thao tác đơn giản cùng với sự hướng dẫn nhiệt tình của hướng dẫn viên khu di tích sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm đầy thú vị ; được tìm hiểu, thư giãn và rèn luyện các kỹ năng như tính cẩn thận, kiên trì, sự sáng tạo ... thông qua kỹ thuật in, rập trên giấy dó. Du khách sẽ có những bản rập của chính mình để lưu làm kỷ niệm khi về thăm Cố đô Hoa Lư.

Sau buổi trải nghiệm in rập, anh Hoàng một du khách đến từ TP. Hồ Chí Minh chia sẻ : Lần đầu tiên tôi được trực tiếp tạo ra một bức tranh, tôi vô cùng hào hứng khi được thực hành in, rập những họa tiết, hoa văn đặc sắc trên chất liệu đá và gỗ.  Điều này giúp tôi hoài niệm về quá khứ, về hình ảnh quê hương, và điều đặc biệt nhất tôi được nhìn thấy những thành tựu của cha ông để lại. Tôi rất vui vì điều đó, tôi sẽ cùng gia đình trở lại đây dịp gần nhất.

Mai Uyên