Du khách thăm quan Di tích LS- VH Cố đô Hoa Lư trong kỳ nghỉ Lễ Quốc Khánh 2/9

05/09/2022

Du khách thăm quan Di tích LS- VH Cố đô Hoa Lư trong kỳ nghỉ Lễ Quốc Khánh 2/9

 

Di tích LS-VH Cố đô Hoa Lư là nơi thờ đức vua Đinh Tiên Hoàng và đức vua Lê Đại Hành, những vị anh hùng có công trong công cuộc thống nhất đất nước, xây nền tự chủ. Đến với di tích trong kỳ nghỉ Lễ Quốc Khánh 2/9, chúng ta không chỉ ôn lại truyền thống lịch sử của dân tộc mà còn là sự tri ân, hướng tới cội nguồn.

Với ý nghĩa đó, Di tích LS- VH Cố đô Hoa Lư đã thu hút được đông đảo du khách trong nước và quốc tế về thăm quan, chiêm bái. Kết quả: 04 ngày trong kỳ nghỉ Lễ Quốc Khánh 2/9/2022 (từ ngày 01/09/2022 đến hết ngày 04/09/2022), Di tích LS- VH Cố đô Hoa Lư đã đón được 5.190 lượt khách tham quan. Trong đó, khách quốc tế đón 743 lượt, khách Việt Nam  đón 4.447 lượt.

Du khách tham quan di tích

Di tích cũng đã bố trí nhân viên sẵn sàng trực tại các điểm tham quan: đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng, đền thờ vua Lê Đại Hành, Nhà Khải Thánh, Nhà thờ Quan giám sát, nhà thờ Khổng Tử, khu khai quật khảo cổ… để thuyết minh, hỗ trợ du khách thông tin về di tích hoặc chỉ dẫn lịch trình tham quan…các hoạt động này đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của du khách.

Trong kỳ Nghỉ Lễ Quốc Khánh 2/9, công tác an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ và vệ sinh môi trường được đảm bảo, mang lại cảm giác yên tâm cho du khách khi thưởng ngoạn các công trình kiến trúc cổ kính cùng cảnh sắc nên thơ của vùng đất địa linh nhân kiệt - Cố đô Hoa Lư.

Đào Thị Mỹ Dung