TRUNG TÂM BẢO TỒN DI TÍCH LS-VH CỐ ĐÔ HOA LƯ ĐÓN, PHỤC VỤ KHÁCH THAM QUAN DỊP NGHỈ LỄ 30/4 và 1/5

01/05/2024

TRUNG TÂM BẢO TỒN DI TÍCH LS-VH CỐ ĐÔ HOA LƯ  ĐÓN, PHỤC VỤ

KHÁCH THAM QUAN DỊP NGHỈ LỄ 30/4 và 1/5

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay diễn ra trong 5 ngày từ thứ bảy (ngày 27/4) đến hết thứ tư (ngày 1/5). Đây là thời điểm lý tưởng, sôi động của ngành du lịch Ninh Bình để đón du khách trong nước, quốc tế.

Để phục vụ tốt nhiệm vụ đón, phục vụ du  khách trong dịp nghỉ lễ, Ban lãnh đạo Trung tâm bảo tồn di tích LS-VH Cố đô Hoa Lư đã huy động 100% số cán bộ, viên chức và người lao động  sẵn sàng trực tại các vị trí để kịp thời hướng dẫn du khách tham quan, nghiên cứu, tìm hiểu về di tích.

Trung tâm đã xây dựng kế hoạch, bố trí lực lượng đảm bảo công tác an ninh trật tự, đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương và công an phân luồng giao thông, duy trì ổn định các loại hình kinh doanh dịch vụ tại di tích.

Việc chỉnh trang cảnh quan, vệ sinh môi trường cũng được tăng cường tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách.

Ngay trong ngày đầu tiên của kì nghỉ lễ rất đông du khách đã có mặt tại vùng đất Cố đô Hoa Lư lịch sử.

Du khách Trần Quốc Hoàn tới từ TP. Hà Nội cho biết: Đây là lần thứ hai tôi đến Ninh Bình. Gia đình tôi chọn cố đô Hoa Lư là điểm đến đầu tiên trong dịp này. Tôi cảm thấy rất hài lòng khi đến du lịch tại Ninh Bình, mặc dù kì nghỉ lễ rất đông du khách nhưng công tác phục vụ của cán bộ công nhân viên tại đây rất nhiệt tình, chu đáo, chuyên nghiệp và thân thiện. Tôi sẽ quay trở lại lần sau cùng bạn bè, có thể là vào dịp Tết Nguyên đán.

Anh Alexander, một du khách lưu trú tại Homestay Family cũng tâm sự "Gia đình chúng tôi đến từ Úc và nghỉ dưỡng tại đây gần một tuần. Trong kỳ nghỉ này, chúng tôi thật sự bất ngờ khi được được trải nghiệm nhiều điều hấp dẫn từ thiên nhiên, phong cảnh, và đặc biệt cố đô Hoa lư đã hấp dẫn gia đình tôi bởi cảnh quan tuyệt mỹ, khiến người ta phải suýt xoa với vẻ đẹp nao lòng của những di tích lịch sử cổ kính hàng trăm năm. Chắc chắn gia đình chúng tôi sẽ quay lại đây và giới thiệu tới bạn bè về vùng đất cố đô Hoa Lư tuyệt đẹp này”

Một số hình ảnh khách tại di tích

Đinh Nga